Kinh nghiệm mua và chọn thảm trải sàn chính hãng 2019 tại BRVT

Trước khi bạn mua thảm mới, hãy tự mình đặt các câu hỏi sau để giảm bớt quá trình mua.

 • Khi nào bạn thực sự cần nó? Thảm trong kho và đặt hàng đặc biệt (một số loại thảm nhập khẩu) có sẵn tùy thuộc vào khung thời gian của bạn đặt hàng.
 • Bạn muốn thảm được sử dụng kéo dài bao lâu? Các sợi khác nhau cung cấp hiệu suất khác nhau với tần suất đi lại trong nhà. Nếu bạn đang đầu tư ngắn hạn, thảm sợi polyester sẽ duy trì giúp bạn. Nếu bạn cần một cái gì đó lâu dài hơn, hãy lựa chọn loại thảm có chất liệu nylon.
 • Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Một ngân sách đầu tư thảm thông minh chiếm sẽ đầu tư cho các giai đoạn: thảm, đệm và thi công thảm

Nên dùng thảm trải sàn loại nào tốt nhất?

 • Có rất nhiều kiểu dáng thảm trải sàn, hoa văn và màu sắc để lựa chọn, đáp ứng bất kỳ phong cách cá nhân nào và phù hợp với mọi kiểu trang trí.
 • Bề mặt đệm của thảm hấp thụ âm thanh và ít ồn hơn so với đi trên sàn bề mặt cứng.
 • Khi xem xét khả năng chi trả, thảm là một trong những sản phẩm sàn kinh tế nhất nên được thi công.
 • Các đặc tính cách nhiệt của thảm cung cấp thêm sự ấm áp dưới chân trong mùa lạnh.
 • Thảm là một bề mặt chống trượt, an toàn khi di chuyển và cung cấp một đệm để ngăn ngừa vỡ khi các vật dụng dễ vỡ vô tình bị rơi.
 • Hầu hết các loại thảm sợi tổng hợp được xử lý bằng các phương pháp xử lý tĩnh, chống vết bẩn và đất, giúp chúng dễ dàng làm sạch và bảo trì.

Để chọn sợi thảm phù hợp, hãy xem xét cách bạn sống trong mỗi phòng. Có bốn loại sợi thảm cơ bản:

Sợi len

Được ưa chuộng vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Thảm len có chất lượng kháng đất tự nhiên, nhưng vốn không phải là vết bẩn. Len có vẻ tốt trong một thời gian dài và được xây dựng tốt.

Thảm trải sàn chất liệu len

Trong những ngôi nhà hiện đại có hệ thống điều hòa nhiệt độ, thì thảm trải sàn là sự lựa chọn hợp lý. Tại những vị trí thảm thường xuyên bị giẫm lên như lối ra vào, tiền sảnh… thì nên chọn thảm có độ dày và độ bền cao.

Những nơi ít đi lại như phòng ngủ có thể chọn những tấm thảm có sợi len dài và mềm mại. Trải cầu thang không nên là loại thảm có sợi len dài và bằng, mà mặt dưới của tấm thảm nên có độ ma sát để chống trơn…

Sợi tổng hợp

Thảm sợi tổng hợp là bao gồm các loại chất liệu như nylon, olefin, acrylic và polyester. Đây là loại thảm được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm với ưu điểm sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh, không phai màu theo thời gian.

Thảm trải sàn từ sợi tổng hợp

Với loại sợi này khi kết hợp với công nghệ dệt thảm hiện đại sẽ cho ra đời các tấm thảm với độ dày mỏng khác nhau với giá thành từ thấp đến trung bình.

Với loại mỏng bạn có thể sử dụng nó trong việc trải thảm cho các buổi tổ chức sự kiện, hội nghị, hay với loại dày và chất lượng tốt hơn bạn có thể dùng trong các văn phòng làm việc.

Sợi Acrylic

Thảm trải sàn sợi Acrylic là loại sợi mang đến cho bạn cảm giác bề mặt giống len, dùng lâu được trong môi trường ẩm và hơi sương. Chúng thường được sử dụng tạo nên các thành phẩm thảm trải sàn với chất lượng, độ bền cao và rất được ưa chuộng sử dụng trong không gian khách sạn.

Thảm trải sàn từ chất liệu Acrylic

Với các khách sạn thì các vị trí như: Hành lang, cầu thang, phòng tổ chức hội nghị… thì thảm khách sạn với chất liệu sợi Acrylic sẽ rất ấn tượng.

Không chỉ với không gian khách sạn, trong các không gian gia đình như phòng khách, phòng ngủ thì thảm trải sàn với chất liệu sợi Acrylic cũng rất được ưa chuộng với tên gọi khác là thảm nhung với những hoa văn cổ, đường nét mang hơi hướng Châu Âu rất sang trọng tạo nên điểm nhấn cho không gian sống.

Sợi Olefin (polypropylen)

Olefin cung cấp khả năng chống vết bẩn và độ ẩm tốt, nhưng điểm số dưới nylon và polyester cho khả năng đeo Nó phù hợp nhất cho việc xây dựng cọc vòng hoặc cọc cắt cao, rất dày đặc.

Kết quả hình ảnh cho Sợi Olefin (polypropylene)

Sợi Polyester

Polyester được biết đến với vẻ ngoài sang trọng, cảm giác và lựa chọn tuyệt vời về màu sắc và kiểu dáng. Đó là một giá trị tốt cho những ngôi nhà có lưu lượng truy cập bình thường.

Sợi Nylon

Nylon là sợi thảm bền nhất và chống vết bẩn có sẵn, khi được xử lý với bảo vệ vết bẩn. Nó là sự lựa chọn cho nhà có vật nuôi, trẻ em hoặc cho những người giải trí nhiều. Hoàn hảo việc đặt thảm ở những nơi đi lại nhiều như hành lang và cầu thang.

Kết quả hình ảnh cho thảm Sợi Polyester

Sợi Triexta

Là một loại sợi thảm mới hơn được ghi nhận về độ bền và khả năng chống vết bẩn. Đó là một lựa chọn thảm tốt khác cho các hộ gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi.

Kết quả hình ảnh cho Sợi Triexta

Vệ sinh thảm trải sàn

Ông bà ta có câu: “Của bền tại người”. Chăm sóc đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của mỗi tấm thảm. Hút bụi thường xuyên, sắp xếp lại đồ đạc thường xuyên để tránh các lối đi lại và đóng rèm trong giờ cao điểm ban ngày để tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Vấn đề thi công thảm trải sàn

Hơn 90% thảm nhà ở được sản xuất như thảm dệt. Một máy dệt thảm hoạt động giống như một máy may quá khổ với hàng trăm mũi kim chèn các vòng sợi (búi hoặc mũi khâu) vào mặt sau của thảm để tạo thành đống mặt của thảm.

Thảm của bạn sẽ kéo dài bao lâu tùy thuộc vào mức độ nó được làm. Chất lượng xây dựng sẽ ảnh hưởng đến độ bền, giá cả của thảm và bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi độ xoắn của sợi và mật độ của các búi thảm.

Xoắn

Xoắn đề cập đến việc sợi (sợi thảm) đã được xoắn chặt lại như thế nào. Sợi được xoắn càng chặt, thảm sẽ đứng lên tốt hơn để nghiền và trải thảm.

Điều này đặc biệt quan trọng trong việc cắt thảm cuộn, bởi vì các đầu bị lộ ra và có thể dễ dàng bị tuôn. Thảm len có mức độ xoắn cao nhất vào khoảng 7-9 vòng xoắn trên mỗi inch (TPI), trong khi hầu hết các kiểu thảm được cắt có từ 3-6 vòng xoắn mỗi inch.

Mật độ

Mật độ đề cập đến cả số lượng và cách các sợi được bó chặt với nhau trong thảm. Các sợi được đặt càng gần nhau, thảm sẽ dày hơn, tốt hơn trong việc lau chùi và đi lại.

Các cách để kiểm tra mật độ thảm bao gồm cố gắng chạm vào mặt sau của thảm bằng cách ấn ngón tay của bạn lên các sợi thảm. Càng khó ấn vào mặt sau tới đâu, thảm càng dày.

Hoặc đưa các búi thảm hướng ra ngoài bằng cách uốn cong tấm thảm thành hình chữ U và xem mức độ nhìn thấy của tấm thảm. Càng ít cong cho thấy, thảm càng dày.

Thảm chống ố:

Hãy xem xét cách bạn sống trong mỗi phòng. Nếu bạn có trẻ em, vật nuôi và khu vực đi lại nhiều hoặc giải trí nhiều, bạn sẽ muốn chọn một tấm thảm có khả năng chống vết bẩn.

Mong muốn bảo vệ ngôi nhà của bạn với khả năng chống vết bẩn chất lượng sẽ không giới hạn sự lựa chọn của bạn về kiểu dáng và màu sắc thảm.

Kết cấu thảm:

Kết cấu thảm đề cập đến cách các sợi của thảm được gắn vào mặt sau của thảm. Chủ yếu, có ba loại kết cấu thảm khác nhau.

 • Thảm sợt cắt

Thảm sợi cắt bao gồm các sợi được cắt ở hai đầu. Cảm giác mềm mại của thảm cắt cuộn làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực thoải mái nhất trong nhà bạn như phòng ngủ, phòng khách và phòng gia đình.

Có năm kiểu cơ bản của thảm sợi cắt bao gồm: thảm nhung, thảm Saxony, thảm len, thảm lông xù, và cable, mỗi cái cung cấp một cái nhìn và kết cấu khác nhau. Sự khác biệt chính giữa các kiểu này là số lượng xoắn trong sợi sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thảm.

– Thảm nhung: là loại thảm mỏng, mềm và mượt.

– Thảm Saxony: loại này có bề ngoài mượt và phẳng nhưng sợi dài hơn loại thảm nhung, và sợi thảm có độ xoắn. Loại này rất thông dụng trên thị trường nhưng dễ bị lưu lại dấu chân khi đi lại.

– Thảm len: Loại này có sợi dài hơn và xoắn hơn nên thảm nhìn cách điệu và không có dấu chân khi đi lên. Loại này cũng không phù hợp với sử dụng nơi công cộng và trong trường hợp sợi dài thì gọi là Shaggy

– Thảm Cable: Loại này được làm với mật độ sợi dày và dài nên cảm giác êm chân khi bước lên.

 Thảm lông xù: tương tự như thảm len, nhưng có độ dày và xoắn hơn. Tạo cảm giác mềm mại và êm ái.

 • Sợi vòng: 

Thảm làm theo kiểu sợi vòng thì sợi thảm sẽ không được cắt bề mặt sợi, sợi thảm sẽ giữ nguyên và đâm ngược lại đế thảm và có thể thấy sợi nguyên liệu lặp vòng bằng mắt thường. Thảm này có độ bên cao và có thể được sử dụng ở mọi nơi. Loại này cũng được chia làm 3 loại nhỏ sau đây: level loop, patterned multi-level loop, cut và loop

– Level Loop or Berber: Loại này thường có sợi thảm ngắn, loại này sẽ tạo ra thảm có bề mặt bền cho những khu vực có nhiều người đi lại. Một số đốm màu có thể che dấu bụi tốt hơn nhưng do độ dày thảm thấp nên dễ lộ vết nối thảm

– Patterned Multi-Level Loop: Loại này sợi thảm có độ dài ngắn khác nhau tạo nên các thiết kế khác nhau

– Cut and Loop: Loại này là sự pha trộn giữa sợi cắt và sợi vòng, loại này che được bụi và phù hợp cho những khu vực có nhiều người qua lại

Phương pháp nhuộm:

Có hai phương pháp phổ biến để nhuộm thảm và cả hai phương pháp cung cấp màu sắc tuyệt vời.

 • Solution Dyed

Sợi được nhuộm trước khi dệt. Phương pháp này giúp thảm chống bám bẩn và phai màu mạnh hơn, cùng với khả năng chống lại các chất tẩy rửa mạnh, như thuốc tẩy.

 • Continuous Dyed

Phương pháp này được hoàn thành trong quá trình sau khi dệt và thích hợp nhất cho thảm dệt. Đó là một quá trình đạt được màu sắc rắn.

Lựa chọn màu sắc:

Hãy nghĩ về sàn nhà của bạn như bức tường thứ năm kết nối tất cả các yếu tố thiết kế khác trong phòng. Xem xét các bức tường, cửa sổ và đồ nội thất khác khi chọn một bảng màu. Mang theo mẫu vải và màu sắc khi bạn ghé thăm cửa hàng của chúng tôi, nơi các chuyên gia sàn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Tất cả những yếu tố này tạo nên sự khác biệt trong diện mạo sàn nhà của bạn. Đừng quên kiểm tra việc Thi công để tìm hiểu tất cả về các chi tiết nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn khi chuyển từ tầng cũ sang tầng mới.

Giữa loại sợi, kết cấu và màu sắc, có rất nhiều điều cần xem xét khi lựa chọn thảm phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH SX TM DV ASIA VINA

Trường Chinh, Kp.Tân Phú, P. Phú Mỹ, Tx. Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

  Tel/fax: 0254.3893.879      Hotline: 0938.709.679

 

 

Trả lời


CAPTCHA Image
Reload Image